เมษา หน้าร้อน

เขียนโดย เวลาไทย. Posted in บทความ

เดือนเมษายน เป็นช่วงที่อากาศร้อนมากที่สุดในรอบปีๆ  ร้อนๆ  ร้อนอย่างนี้ไมม่รู้จะไปหลบที่ไหน โดยเฉพาะคนในกรุงเทพ  ถ้าบ้านไหนมีแอร์ก็ดีไปอย่าง  แต่ข้อเสียของแอร์ ก็คือไม่ดีต่อคนที่ไม่มีแอร์  หรือคนที่อยู่ข้างนอก  เพราะแอร์ปล่อยลมร้อนออกมาสู่คนที่อยู่ข้างนอก ไม่เชื่อท่านก็ไปยืนอยู่ข้างๆ เครื่องแอร์ดูสิ  โอ๊ย !! ร้อนจังเลย ส่วนคนต่างจังหวัด ก็ดีหน่อย ถึงจะเป็นบ้านนอก ไม่มีพัดลม  แต่ก็มีธรรมชาติให้อยู่ ให้รื่นรมณ์ชมธรรมชาติคลายร้อนกันไปได้

 

     

     บางคนอาจจะไปเดินเที่ยวป่า เที่ยวเขาคราวร้อน ชมธรรมชาติสวยๆ งาม ที่มีอยู่ตามธรรมชาติ โอ๊ย!!! ว่าถึงตรงนี้แล้วอิจฉาคนต่างจังหวัดจังที่มีธรรมชาติคลายร้อน  เราไม่น่ากลับมาเมืองไทยช่วงนี้เลย  อยู่เมืองนอกนั่งนอนห้องแอร์สบายอุราไปแล้วล่ะ  แต่ทำยังไงได้ ประเทศไทย คือประเทศบ้านเกิดเมืองนอน  เราก็ต้องนั่งนอนต่อไป ร้อนก็ทนเอาหน่อยน๊าาาา

 

     บางคนอาจจะหนีร้อนไปเที่ยวเขื่อน ว๊าวว  เป็นความคิดที่เจ๋งดีไม่น้อย  ยิ่งถ้าได้คนคู่ใจไปเที่ยวเขื่อน เที่ยวน้ำตกแล้ว จะทำให้ท่านลืมร้อนไปเลยล่ะ  555  ไปเที่ยวน้ำตกไหน บอกกันบ้างนะ จะได้เตรียมกล้องไปส่องว่า เวลาประเทศไทยในขณะนี้ เกิดอะไรขึ้น

Pin It