ครีมหน้าขาว

เขียนโดย เวลาไทย. Posted in บทความ

ช่วงนี้ ไปที่ไหน เว็บไซต์ไหนก็ตาม  เจอแต่โฆษณาครีมหน้าขาว อะไรขาวๆ บ้าง บางคนบอกว่าสามารถผลิตเองได้ง่ายๆ  คุณสามารถผลิตได้เอง  สร้างยี้ห้อเอง  ขายเอง  แต่ไม่ใช้เอง  โอ๊ย ! ทำไมมันทำได้ง่ายๆ แบบนี้  ผู้เขียนละเป็นห่วงผู้บริโภคใช้สอย อยากขาว แต่อันตราย ครีมไม่ได้คุณภาพ  หรือจะเรียกให้หน้าเกลียดหน่อย  มันคือสารเคมี  บางเจ้าบอกว่าทำมาจากธรรมชาติ แต่ให้จริงเถอะ ถึงจะสร้างจะทำจากธรรมชาติ แต่ก็มีสารก่อมะเร็งได้ เช่นกัน อันตรายเพียบ ผู้เขียนละเป็นห่วงน้องๆ สาวๆ ที่จะได้รับอันตรายจากการใช้งานจัง

     ก่อนการซื้อ การใช้ครีมหน้าเด้ง หน้าตึง ทั้งหลาย อยากให้ตรวจสอบที่มาที่ไปกันหน่อย  ผลิตโดยผ่านการอนุญาตไหม  อย่าๆๆๆๆๆ  ฟังอย่าเชื่อแต่ว่าทำให้หน้าขาว หน้าตึง  ขาวน่ะ ขาวจริง  แต่มันมีอันตรายมหันต์  ถ้าคิดว่าผู้เขียนเขียนเอง  ก็ลองค้นข้อมูลจาก google ดูได้  โดยค้นใช้คำว่า อันตรายจากครีมหน้าขาว

 

     เราอย่ามอง หรืออย่าอ้างแต่ว่าขาวจริง เด้งจริง  แต่มันก็มีอันตราย  ผู้เขียนเพิ่งกลับมาจากอเมริกา มาพักในไทย ตามเวลาประเทศไทย  จะเล่าอะไรให้ฟัง สาวในอเมริกา ส่วนมากไม่ค่อยแต่ง เพราะคุณเธอมีความเชื่อว่าสวยตามธรรมชาติ สวยตามวัยสาวอยู่แล้วโดยไม่ต้องแต่งเติมอะไร  ไว้แต่งหน้าก็ต่อเมื่อแก่ หรือเริ่มมีริ้วรอย  แต่คนไทย คนเอเชีย ไม่คิดอย่างนั้น  ยิ่งสาวยิ่งสวยยิ่งแต่งหน้าเยอะ  ยิ่งเปลือง และที่สำคัญอาจจะยิ่งเพิ่มอันตรายให้แก่ตัวเองมากขึ้น

Pin It