สงกรานต์นี้ พัดลมขายดี

เขียนโดย เวลาไทย. Posted in บทความ

ใกล้สงกรานต์เข้าทุกที หลายคนคิดจะวางแผนเดินทางไปต่างจังหวัด เยี่ยมบ้านเกิดเมืองนอนของตนเอง  หลังจากที่ทำงานมาทั้งปี  ก็ช่วงสงกรานต์นี่แหล่ะ ที่จะได้กลับไปเจอพอ่แม่พี่น้องทางบ้าน บางคนต้องจากครอบครัวมาทำงานก็มี  ห่างลูกห่างภรรยา  ก็น่าดีใจอยู่หรอกนะ นานๆ ถึงจะได้กลับบ้านที ช่วงหยุดสงกรานต์นี้หลายคนคงกำลังคิดว่าจะซื้ออะไรไปฝากทางบ้านดี

     แต่สำหรับผู้เขียนซื้อพัดลมและกระติกน้ำร้อนไปฝากคุณแม่ เห็นท่านบ่นมาหลายวันว่าพัดลมเสีย กระติกน้ำร้อนก็เริ่มพังใช้งานยาก  ผู้เขียนมากรุงเทพเลยจัดการสั่งซื้อของออนไลน์ไปเลย เค้าว่าบริการส่งถึงที่  แต่ก็ต้องดูไปก่อนว่าจะได้วันไหน  ช่วงนี้กำลังรออยู่

     หลายคนที่คิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรไปฝากทางบ้านดี  ผู้เขียนแนะนำว่า โทรถามทางบ้าน คุณพ่อ คุณแม่ไปเลย ว่าท่านขาดสนอะไร  ต้องการอะไร  ถามทางครอบครัวที่อยู่ทางบ้านว่าขาดอะไร  ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ครอบครัวอาจจะขาดหายไป นั่นคือความอบอุ่น หรือการได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน  ฉะนั้น วันสงกรานต์นี้ คนไทยเราถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ ถือว่าเป็นวันครอบครัวด้วย ฉะนั้น การได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาแห่งหมู่ญาติ การได้รับประทานอาหารร่วมกัน  การหัวเราะ พูดคุย นั่นคือความสุขของเราๆ ท่านๆ และคนในครอบครัวด้วย

Pin It