สงกรานต์ 2562

สงกรานต์ปี 2562 นี้ หยุดยาว 5 วัน

เขียนโดย เวลาไทย. Posted in ประกาศสงกรานต์

วันที่ทุกคนรอคอยมาถึงแล้ว วันสงกรานต์  วันครอบครัวไทย ไปเที่ยวไหนกันดี  สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปี  2562 นี้ หยุดยาว 5 วันเต็ม แต่ไม่แน่บางหน่วยงานอาจจะหยุด 6 วัน หรือ 1 สัปดาห์ก็เป็นได้

คณะรัฐมนตรี ได้อนุมัติให้วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 นี้ เป็นวันหยุดราชการเพิ่มอีกเป็นกรณีพิเศษ 1 วัน เพราะว่าวันหยุดสงกรานต์ ปี 2562 นี้มีวันหยุดปกติเพียงแค่ 4 วัน จึงได้เพิ่มให้เป็น 5 วัน คือวันสงกรานต์ปี 2562 นี้ หยุดตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายน
 
อนึ่ง การที่ ครม. ได้อนุมัติเพิ่มวันหยุดวันหยุดสงกรานต์ 2562 ให้เป็น 5 วัน เพื่อต้องการให้เกิดการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจเป็นไปในทางที่ดีขึ้น เป็นการส่งเสริมภาคธุรกิจการท่องเที่ยวให้คึกคักมากขึ้น
 
นับว่าเป็นการดีที่ได้เพิ่มวันหยุดขึ้นอีก รวมเป็น 5 วัน  และการประกาศล่วงหน้าเช่นนี้ ก็เพื่อให้หน่วยงานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรัฐหรือเอกชนตลอดถึงประชาชนทั่วไปได้ทราบล่วงหน้า เพื่อที่จะได้วางแผนล่วงหน้าเตรียมรับมือกับวันหยุดยาว
 
สงกรานต์ปีนี้ ทางทีมงานเวลาประเทศไทย.com ขออวยพรให้ท่านมีความสุขถ้วนหน้า  แม่ค้าแม่ขายก็ขอให้ขายของดี  ผู้ที่เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวขอให้เดินทางปลอดภัยมีความสุขกับครอบครัว

Pin It